Nguyễn Thị Ngọc Anh – Đạt học bổng 100% – Sogang University

Nguyễn Thị Ngọc Anh – THPT Chuyên Vĩnh Phúc

Nguyên Quán: Vĩnh Phúc

GPA: 9.0/10

Certi: IELTS 7.5, TOPIK 5

Học Bổng 100% Sogang Univeristy ngành Truyền thông

??̛̣ ℎ?̣? ?????, ??̛̣ ??̆? ℎ?̣? ??̂̉??!

Chẳng khó khăn nào ngăn cản được quyết tâm của N.T.N.Anh để rồi thành quả là suất học bổng 100% đến từ Sogang University❤️

Ngọc Anh nổi bật với một profile khủng: GPA 9.0, IELTS 7.5, TOPIK 5; cùng với hàng loạt giải thưởng như: Huy chương Vàng OSE cấp quốc gia 11, Huy chương Đồng IOE cấp quốc gia 11 vượt cấp, Thủ khoa thi tốt nghiệp khối D tỉnh Vĩnh Phúc năm 2019,…

? Nhưng điều đặc biệt ở bạn là cách tự học tiếng Hàn: từ 1 người chưa từng học qua lớp ngôn ngữ Hàn nào mà chỉ trong 4 tháng tự ôn, Ngọc Anh đã “vượt rào” lên TOPIK 5!

Để làm được điều dường như “không tưởng” này, bạn không chỉ có năng khiếu ngoại ngữ mà còn phải rất chăm chỉ. Ngọc Anh chia sẻ 3 tips:

Học và làm bài tập theo sách:

Bạn học theo giáo trình tiếng Hàn tổng hợp dành cho người Việt từ quyển 1 đến quyển 4. Mỗi ngày học 1 bài và làm thêm sách bài tập.

Sau đó, khoảng 1 tháng trước khi thi thì bạn ôn đọc và viết theo quyển Hot TOPIK.

Tự thiết lập thời gian biểu ôn luyện và nghiêm túc chấp hành theo:

Trong 4 tháng, Ngọc Anh không nghỉ ngày nào. Mỗi ngày bạn đều dành ra ít nhất 1h học, cộng với việc ngồi xem phim Hàn vừa vui vừa luyện nghe. ?

Học tự nguyện và có sự yêu thích tiếng Hàn từ lâu:

Bạn chia sẻ từ cấp 2 đã xem nhiều chương trình và phim Hàn rồi nên đã có chút nền với kĩ năng nghe. Mang tâm lý thoải mái, vui vẻ và hoàn toàn tự nguyện khi học nên có lẽ mọi kiến thức cứ thế đến với Ngọc Anh 1 cách dễ dàng hơn.

? Thành quả cho những ngày chăm chỉ của Ngọc Anh đã được đền đáp xứng đáng. Chúc cô bạn sẽ còn tỏa sáng hơn nữa ở hành trình du học Hàn sắp tới. ❤️

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *